9 Applications ตัดต่อวีดีโอน่าใช้ ต้อนรับปี 2019เมื่อ :
ผู้เข้าชม : 15,695
เขียนโดย :
image_big
image_big

ใกล้ถึงปีใหม่แล้ว ใครหลายคนคงวางแผนหรือกำลังเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวนี้กันอยู่ใช่ไหมเอ่ย และเวลาที่เจอวิวสวยๆ หรือช่วงเวลาดีๆ คงจะไม่พลาดหยิบสมาร์ทโฟนคู่ใจขึ้นมาถ่ายแล้วอัพขึ้นโซเชียลมีเดียชิลๆ แต่ถ้าอยากให้วีดีโอดูเก๋ๆ ก็คงจะต้องใช้การตัดต่อเพิ่มเอฟเฟค หรือเสียงดนตรีเข้าไป เพื่อให้วีดีโอดูมีความน่าสนใจมากขึ้น บางคนก็คงมีแอปฯ ตัดต่ออยู่แล้ว แต่บางคนก็ไม่รู้ว่าจะต้องใช้แอปฯ อะไรดี

เห็นแบบนี้ เราก็เลยจะมา "แนะนำ 9 แอปพลิเคชันตัดต่อวีดีโอน่าใช้ สำหรับมือถือ Android และ iOS ที่จะเปลี่ยนวีดีโอธรรมดาๆ ให้ดูน่าสนใจมากขึ้น แต่จะมีแอปฯ อะไรบ้างนั้น ลองมาดูกันเลย 

9 Applications ตัดต่อวีดีโอน่าใช้ ต้อนรับปี 2019

1. iMovie (iOS

แอปฯ ตัดต่อวีดีโอ iMovie มาพร้อมกับระบบ iOS ที่ใช้งานได้ดีเลยทีเดียว มีฟีเจอร์แน่นๆ ทั้งตัวตัด-ต่อ, ปรับความเร็ว-ช้า, ปรับเสียง, ใส่สีเพิ่มฟิลเตอร์, ใส่ตัวอักษร, ใส่เอฟเฟค และใส่เสียงดนตรีประกอบได้ โดยการสร้างมีอยู่ 2 รูปแบบ คือแบบมูฟวี่ (Movie) สำหรับงานวีดีโอแบบยาวๆ และแบบเทรลเลอร์ (Trailer) สำหรับวีดีโอสั้นๆ ตัวแอปฯ ใช้งานฟรีและวีดีโอที่ได้ไม่ติดลายน้ำอีกด้วย

จุดเด่น : ใช้ง่าย, เครื่องมือพื้นฐานครบ, ใช้งานฟรี


9 Applications ตัดต่อวีดีโอน่าใช้ ต้อนรับปี 2019

2. Quik by GoPro (Android / iOS)

Quik แอปฯ ตัดต่อวีดีโอบนมือถือ จากค่ายกล้องแอคชั่นแคม GoPro ที่ชูจุดเด่นเรื่องวิธีใช้งานง่าย พร้อมกับมีฟีเจอร์หลากหลายที่คอยอำนวยความสะดวกในการสร้างคอนเทนต์วีดีโอ มีเครื่องมือตั้งแต่ ตัดต่อ ใส่สี เพิ่มฟิลเตอร์ เพิ่มเอฟเฟค ใส่ตัวอักษร รวมถึงการสร้างวีดีโอไฮไลท์ (Highlight) ที่เราสามารถเลือกเฉพาะบางช่วงจากวีดีโอยาวๆ แล้วให้ระบบตัดต่อจนเหลือสั้นๆ ได้แบบง่ายๆ นอกจากนี้ยังเลือกได้ว่าจะใส่หรือไม่ใส่ลายน้ำ ในตอนท้ายของวีดีโออีกด้วย

  • จุดเด่น : ใช้ง่าย, ฟีเจอร์ตัดต่อพื้นฐานครบ, ตัดวีดีโอแบบ Highlight ได้, เลือกใส่หรือไม่ใส่ลายน้ำได้ 

9 Applications ตัดต่อวีดีโอน่าใช้ ต้อนรับปี 2019

3. FilmoraGo (Android / iOS)

FilmoraGo แอปฯ ตัดต่อที่มีฟีเจอร์หลากหลาย มีเครื่องไม้เครื่องมือให้ใช้เพียงพอกับงานตัดต่อวีดีโอ ไม่ว่าจะเป็น ระบบตัดต่อ ปรับแต่งสี ปรับความสว่าง ใส่เอฟเฟค ใส่ตัวอักษร ใส่เสียงเพลง รวมถึงสามารถแก้ไขไฟล์เสียงได้ในตัว และมีธีมสำเร็จรูป (Theme) ให้เลือกเอาไปปรับแต่งเพิ่มเติม นอกจากนี้แล้วยังสร้างวีดีโอจากรูปถ่ายหลายๆ รูปได้อีกด้วยนะ

  • จุดเด่น : ฟีเจอร์ครบ, ตัดต่อวีดีโอและแก้ไขเสียงได้ในตัว, แชร์วีดีโอลงโซเชียลมีเดียได้ทันที, ใช้งานฟรี (มีลายน้ำ) 

9 Applications ตัดต่อวีดีโอน่าใช้ ต้อนรับปี 2019

4.InShot (Android / iOS)

InShot แอปฯ 2-in-1 ที่ตัดต่อวีดีโอ และเรียงรูปภาพได้ในตัวเดียว จุดเด่นคือฟีเจอร์พื้นฐานครบ หน้าตาเรียบๆ ดูเข้าใจง่าย วิธีใช้ไม่ซับซ้อน รองรับการทำคอนเทนต์วีดีโอลง Youtube, IG และ tik-tok ถือเป็นแอปฯ ตัดต่อฟรีที่ดีตัวหนึ่งเลย แต่เวลาเซฟวีดีโอจะติดลายน้ำ และมีโฆษณาโผล่มาเป็นระยะๆ อาจจะมีกวนใจบ้าง 

  • จุดเด่น : ตัดต่อวีดีโอลง Youtube, IG และ tik-tok ได้, ใช้เรียงรูปภาพได้, ใช้งานฟรี (มีลายน้ำ)

9 Applications ตัดต่อวีดีโอน่าใช้ ต้อนรับปี 2019

5. VivaVideo (Android / iOS)

VivaVideo แอปฯ ตัดต่อที่มีหน้าเมนูเป็นภาษาไทย ดูใช้ง่าย ใส่เอฟเฟคและฟิลเตอร์ได้หลากหลาย ทั้งหิมะตก ฝนตก ฟ้าผ่า ฯลฯ และมีธีม (Theme) ให้เลือกใช้ค่อนข้างเยอะเลย ส่วนฟีเจอร์พื้นฐานก็เพียงพอต่อการใช้สร้างวีดีโอ นอกจากนี้ยังใช้สร้างวีดีโอสไลด์โชว์ (Slideshow) ได้อีกด้วย แต่สำหรับเวอร์ชั่นฟรี เวลาเซฟวีดีโอจะติดลายน้ำ และความละเอียดเลือกได้แค่ 480/720p เท่านั้น แถมมีโฆษณาโผล่มาให้เห็นเป็นระยะๆ 

  • จุดเด่น : รองรับเมนูภาษาไทย, ใช้ตัดต่อวีดีโอสั้นและยาวได้, ใช้สร้างวีดีโอสไลด์โชว์ได้, มีเอฟเฟคและฟิลเตอร์เยอะ, ใช้งานฟรี (มีลายน้ำ)

9 Applications ตัดต่อวีดีโอน่าใช้ ต้อนรับปี 2019

6. Adobe Premiere Rush CC (iOS)

Adobe Premiere Rush CC แอปฯ ตัดต่อวีดีโอตัวใหม่ของ Adobe ที่มีจุดเด่นเรื่องการใช้งานที่ง่ายมากๆ มีฟีเจอร์ตัดต่อแก้ไขวีดีโอครบเครื่อง ทั้งปรับแสง แต่งสี ใส่ฟิลเตอร์ รวมถึงเอฟเฟค และยังซิงค์ (Sync) วีดีโอและโปรเจกต์ไว้บนคลาวด์ (Cloud) เพื่อทำต่อบนคอมฯ สะดวกสบาย

  • จุดเด่น : ใช้งานง่ายเหมาะกับมือใหม่, ตัดต่อวีดีโอได้รวดเร็ว, มีฟีเจอร์ครบเครื่อง, ซิงค์วีดีโอไปตัดต่อบนคอมฯ ได้, ใช้งานฟรี

9 Applications ตัดต่อวีดีโอน่าใช้ ต้อนรับปี 2019

7. Adobe Premiere Clip (Android / iOS)

Adobe Premiere Clip เป็นแอปฯ เวอร์ชั่นก่อนหน้าที่จะปล่อย Premiere Rush CC ออกมา เรื่องความสามารถของ Premiere Clip คงไม่ต้องพูดถึง เพราะเป็นแอปฯ ตัดต่อระดับมืออาชีพที่มีฟีเจอร์ให้ใช้งานครบ จุดเด่นคือระบบซิงค์ (Sync) วีดีโอและโปรเจกต์ กับ Adobe Creative Cloud เพื่อตัดต่อบนคอมฯ ได้แบบง่ายๆ 

  • จุดเด่น : มีเครื่องมือตัดต่อระดับมืออาชีพ, ปรับแต่งค่าต่างๆ ของวีดีโอได้หลากหลาย, ซิงค์วีดีโอไปตัดต่อบนคอมฯ ได้, ปรับแต่งเสียงได้ในตัว, ใช้งานฟรี

9 Applications ตัดต่อวีดีโอน่าใช้ ต้อนรับปี 2019

8. KineMaster (Android / iOS)

KineMaster แอปฯ ตัดต่อวีดีโอที่มีฟีเจอร์แน่นๆ ที่ไม่แพ้โปรแกรมตัดต่อวีดีโอบนคอมฯ จุดเด่นคือตัดต่อวีดีโอและแก้ไขได้สะดวกสบาย ด้วยระบบแยกเลเยอร์ (Layer) เป็นชั้นๆ ช่วยให้เวลาไม่ชอบตรงไหนก็เลือกแก้ไขเฉพาะเลเยอร์ได้ทันที โดยไม่กระทบกับส่วนอื่นๆ นอกจากนี้ยังอัดเสียงในตัวและใส่เข้าไปในรายการตัดต่อได้ทันทีเลย 

  • จุดเด่น : ฟีเจอร์ครบไม่แพ้โปรแกรมตัดต่อบนคอมฯ, ตัดต่อ+แก้ไขสะดวก, หน้าตาใช้งานง่าย, อัดเสียงได้ในตัว, ใช้ฟรี (มีลายน้ำ)

9 Applications ตัดต่อวีดีโอน่าใช้ ต้อนรับปี 2019

9. VideoShow Video Editor (Android / iOS)

VideoShow Video Editor แอปฯ ตัดต่อวีดีโอที่ชูจุดเด่นเรื่องฟีเจอร์ใช้งานที่หลากหลาย  ครอบคลุมเรื่องการตัดต่อวีดีโอ รวมไปถึงการตกแต่งรูปภาพ แน่นอนว่าการใช้งานก็ค่อนข้างง่ายเลยทีเดียว มีเทมเพลตให้เลือกใช้เยอะ ทั้งฟรีและเสียเงิน อย่างไรก็ดีเจ้าแอปฯ ตัดต่อวีดีโอตัวนี้ มีโฆษณาค่อนข้างเยอะ และวีดีโอที่ได้ก็ติดลายน้ำ แต่ถ้าใครอยากได้วีดีโอแบบไม่มีลายน้ำ ก็ทำได้โดยดาวน์โหลดแอปฯ ที่ตัวโปรแกรมแนะนำมา

  • จุดเด่น : ตัดต่อและแต่งรูปได้ในตัว, ใช้งานง่าย, มีเทมเพลตสำเร็จรูปให้เลือก, ใช้งานฟรี (มีลายน้ำ)

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับแอปฯ ตัดต่อวีดีโอที่ทางเราเอามาแนะนำในปี 2019 นี้ หวังว่ามันจะมีประโยชน์แก่ผู้อ่านทุกคนนะครับ

ต้นฉบับ :
review.thaiware.com

รีวิว Adobe Creative Cloud เพิ่มเติม

logo_tk
เมื่อไหร่กัน ที่ Photoshop กลายเป็นคำกริยา
logo_tk
Photoshop for iPad โปรแกรมติดเครื่อง กราฟฟิกทุกคนควรมี
logo_tk
Adobe XD CC สร้างแม่แบบดีไซน์แอปฯ หรือเว็บไซต์ เสนองานลูกค้า/ทีมได้อย่างมืออาชีพ