Adobe วางแผนจะปล่อย Illustrator ลงใน iPad ภายในปี 2020 นี้เมื่อ :
ผู้เข้าชม : 1,674
เขียนโดย :
image_big
image_big

Adobe วางแผนจะปล่อยแอปพลิเคชันตัวเต็มที่มีฟีเจอร์ต่างๆ ครบถ้วนเหมือนกับการใช้งานบนคอมพิวเตอร์ลงใน iPad เพิ่มเติม ไม่เพียงแต่เฉพาะโปรแกรมยอดนิยมอย่าง Photoshop เท่านั้น แต่ทาง Adobe ยังวางแผนจะปล่อยเวอร์ชันเต็มของโปรแกรมอื่นๆ ในค่าย Adobe อย่าง Illustrator เพิ่มเข้ามาอีกด้วย โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในงานประชุมของ Adobe ที่เมือง San Jose รัฐแคลิฟอร์เนีย ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ แต่คาดว่าทาง Adobe น่าจะยังไม่ปล่อยลงในแอปสโตร์ออกมาจนกว่าจะเข้าสู่ปี 2020

Adobe วางแผนจะปล่อย Illustrator ลงใน iPad ภายในปี 2020 นี้

ภาพจาก : https://blog.iconfinder.com/how-to-export-vector-icons-to-multiple-sizes-and-formats-in-adobe-illustrator-34cb3bdae09f

ซึ่งการที่ Adobe นำเอาโปรแกรมอย่าง Illustrator มาลงในแอปสโตร์นั้นก็คาดว่าน่าจะเป็นการเพิ่มตัวเลือกให้กับบรรดาครีเอทีฟต่างๆ ได้เลือกใช้กันมากขึ้น เพราะถึงแม้ว่าโปรแกรม Illustrator ของ Adobe จะเน้นไปในทาง Digital Drawing และการทำกราฟฟิคที่มีความคล้ายคลึงกับ Photoshop แต่โปรแกรม Illustrator นั้นถือว่าเป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยมใน Creative Cloud (ซอฟต์แวร์ที่ช่วยในเรื่องของการจัดเก็บข้อมูลออนไลน์ของ Adobe) มากกว่าโปรแกรมอื่นๆ

และถึงแม้ว่าทาง Adobe จะได้ปล่อยแอปพลิเคชันอย่าง Fresco (แอปพลิเคชันวาดรูป) และ Premiere Rush (แอปพลิเคชันตัดต่อวิดีโอที่คล้ายกับ Premiere Pro) ลงในแอปสโตร์ไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่ลูกเล่นต่างๆ ก็ไม่ได้มีความหลากหลายเท่ากับ Photoshop และ Illustrator ที่กำลังจะลงในแอปสโตร์ในเร็วๆ นี้อยู่ดี ซึ่งในส่วนของ Photoshop ที่ทาง Adobe ตัดสินใจปล่อยเวอร์ชันทดลองให้ใช้กันก่อนหน้านี้ก็พบว่ายังมีปัญหาอยู่เมื่อเทียบกับการใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์แบบปกติ อาจเพราะเครื่องมือหลายๆ ตัวหายไปทำให้การใช้งานไม่ไหลลื่นเท่าที่ควรนั่นเอง

Adobe วางแผนจะปล่อย Illustrator ลงใน iPad ภายในปี 2020 นี้

ภาพจาก : https://helpx.adobe.com/in/creative-cloud/help/benefits-creative-cloud-free-membership.html

อย่างที่ทราบกันว่าทั้ง Adobe และ Apple มีความสนใจที่จะปล่อยโปรแกรม Illustrator ลงใน iPad ซึ่งสำหรับ Adobe แล้ว น่าจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะขยายขอบเขตการใช้ Creative Cloud ได้ด้วย เพราะหลายๆ คนน่าจะอยากสมัครใช้ Creative Cloud เพิ่มมากขึ้นหากมันสามารถซิงค์ข้อมูลงานต่างๆ ที่เคยทำในคอมพิวเตอร์มาไว้ใน iPad ได้ ในขณะที่ทาง Apple ที่พยายามผลักดันให้ iPad (โดยเฉพาะ iPad Pro) ขึ้นมาแทนที่แล็ปท็อปแบบพกพาก็น่าจะดึงกลุ่มลูกค้าที่คิดว่าแท็บเล็ตไม่สามารถรองรับการทำงานครีเอทีฟหนักๆ ให้หันมาใช้ iPad ได้บ้าง

ต้นฉบับ :
news.thaiware.com

ข่าว Adobe Creative Cloud เพิ่มเติม

logo_tk
Adobe ยุติการให้บริการ Flash Player อย่างถาวร และแนะนำให้ผู้ใช้ Uninstall ก่อนสิ้นปีนี้
logo_tk
Adobe อัปเดตครั้งใหญ่! พบกับโฉมใหม่ ฟีเจอร์ใหม่บนโปรแกรม Adobe CC
logo_tk
เปิดตัว Photoshop Camera อย่างเป็นทางการ แอปกล้องพร้อมแต่งภาพสุดเจ๋งด้วย AI